[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 26 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ทำเนียบรองผู้อำนวยการโรงเรียน

นายพินิจ สมบัติกำไร
กลุ่มบริหารงบประมาณและแผนงาน


นายรมย์ อนันตโสภณ
กลุ่มบริหารงานวิชาการ


นายนฤพล ประทุมพงษ์
กลุ่มบริหารงานทั่วไป


 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ผู้ว่าสั่งการ แล้ว กรณี อส. ทุบเด็กแว้น  VIEW : 582    
โดย www.ufa939.com

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 4
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.204.250.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 เวลา 23:10:29   

 

ผู้ว่าฯ จังหวัดชลบุรี แจงแล้ว สำนักงานอัยการสูงสุดผู้ที่แจกของหวานตุ๊บตั๊บเด็กอุแว้นในโรงพยาบาลเป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรอง ขาดเงินเดือน คล้ายจิตสมัครใจที่เข้ามาช่วยงานฝ่ายปกครองเพียงแค่นั้น สั่งปลัดอำเภอปลดพ้นหน้าที่แล้ว ส่วนคู่พิพาทจะเอาการไหม ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ความก้าวหน้ากรณีปรากฏคลิปภาพวงจรปิดข้างในห้องอุบัติเหตุโรงหมอมหาวิทยาลัยบูรพา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บอกให้เห็นความประพฤติปฏิบัติอันป่าเถื่อนของผู้ชายแต่งตัวเหมือนข้าราชการฝ่ายปกครอง รังควานผู้ต้องหาคดี พระราชบัญญัติจราจรฯ บนเตียงผู้ป่วย ช่วงวันที่ 18 เดือนสิงหาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จากที่ได้เสนอข่าวสารไปแล้วนั้น

จากการสอบปากคำรู้ดีว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาที่ข้าราชการฝ่ายปกครอง และก็ สำนักงานอัยการสูงสุดอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี ร่วมกับตำรวจ สภ.เสม็ด ตั้งด่านรักษาความเงียบสงบรวมทั้งเอาจริงเอาจังระเบียบการจราจรอยู่ข้างถนนข้าวหลาม พื้นที่ ตำบลห้วยกะปิ เขตพื้นที่ของ สภ.เสม็ด ก่อนผ่านรางรถไฟมุ่งหน้าไปขึ้นสะพานข้ามถนนสุขุมวิท ลงถนนหนทางข้าวหลาม เขตพื้นที่ของ สภ.แสนสุข ระหว่างนั้นมี นายศรอำนาจ ขอคนสำโรง อายุ 20 ปี ขี่มอเตอร์ไซค์ แบรนด์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 2 กข 734 จังหวัดชลบุรี ผ่านมาพบด่านแล้วหันหัวรถกลับเพื่อแอบหนี ก่อนพุ่งเข้าชนนายขวัญชัย ช่างเหล็ก อายุ 57 ปี อาสาสมัครรักษาดินแดน (สำนักงานอัยการสูงสุด) อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้งยัง 2 ข้าง หัวฟาดพื้นโคม่า ถูกนำส่ง โรงพยาบาลจังหวัดชลบุรี ข้างหลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผบกรัมภ.จว.จังหวัดชลบุรี เดินทางเข้ายอดเยี่ยมมองอาการพร้อมมอบตะกร้ารวมทั้งเงินส่วนตัวให้ครอบครัวนายขวัญชัยคนที่บาดเจ็บปริมาณหนึ่ง

ด้าน ร้อยตำรวจเอกสุพรชัย ลีนะสมิต รอง สว.(สืบสวน) สภ.แสนสุข ในฐานะผู้ครอบครองคดีนี้ เผยออกมาว่า เหตุกำเนิดในพื้นที่ติดต่อระหว่างเขต สภ.เสม็ด กับ สภ.แสนสุข ในขณะที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง แล้วก็ สำนักงานอัยการสูงสุดกำลังตั้งด่านกันอยู่บนถนนหนทางข้าวหลาม นายศรศักดา ผู้ต้องหา ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมมาพบด่าน แล้วหันหัวรถกลับเพื่อแอบหนี ก่อนไปชนนายขวัญชัย ช่างเหล็ก อายุ 57 ปี เป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน (สำนักงานอัยการสูงสุด) จังหวัดชลบุรี ได้รับบาดเจ็บรุนแรง

ส่วนในกรณีที่มีคนปลดปล่อยคลิปจากกล้องวงจรปิดตอน สำนักงานอัยการสูงสุดนายหนึ่ง รัวหมัดต่อยแล้วก็ตีนายศรอำนาจ ผู้ต้องหาขณะที่อยู่ภายในห้องอุบัติเหตุ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพานั้น “ตนไม่รู้เรื่อง” ตนได้รับการส่งมอบตัวนายศรอำนาจ ผู้ต้องหา ภายหลังจากเกิดเหตุแล้ว แล้วก็ได้ตั้งข้อกล่าวหาขับขี่รถประมาททำให้คนอื่นๆได้รับบาดเจ็บร้ายแรงแล้ว

นายประกาศิต สงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงยั่งยืน อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี บอกว่า คืนเกิดเหตุเห็นด้วยว่าห้ามไม่ทัน พอเพียงมีการรูดม่านเสร็จ สำนักงานอัยการสูงสุดคนลงมือก็ทั้งยังต่อยแล้วก็ตีตุ๊บตั๊บเลย เนื่องมาจาก สำนักงานอัยการสูงสุดผู้ที่ลงมือมีความรู้สึกโกรธมากมาย เนื่องจากว่าพี่ที่ร่วมงานแล้วก็รักกันมากมายถูกรถเครื่องชนได้รับบาดเจ็บร้ายแรง ชีพจรต่ำมากมาย คาดว่า สำนักงานอัยการสูงสุดผู้ที่ลงมือ ทนไม่ไหว รับมิได้ที่มองเห็นภาวะรุ่นพี่ที่บางครั้งอาจจะจากไป

“เรื่องราวที่เกิดขึ้นจำเป็นต้องขออภัยทุกคนด้วย ในฐานะหัวหน้าโดยตรง ขอรับไม่ถูกถูกใจทั้งหมดทั้งปวง แม้ว่าจะโดนลงทัณฑ์ทางระเบียบก็ตาม ซึ่งตัวเองจำเป็นต้องรายงานให้นายอำเภอและก็ผู้ว่ารู้เพื่อพิเคราะห์ถัดไป”

ทางด้าน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้สัมภาษณ์ผู้รายงานข่าวไทยเมือง เมืองจังหวัดชลบุรี ว่า พอเพียงรู้ข่าวสารจากคลิปดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็ได้ชวนนายสุคนธ์ กาญจน์ศักดาสิน นายอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี และก็นายประกาศิต สงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืนและมั่นคง อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี มาซักถามเรื่องราวจุดเกิดเหตุแล้ว รู้ดีว่าระหว่างตั้งด่าน มีนาตำแหน่งรอำนาจขี่รถจักรคุณยายนต์ผ่านมาพบด่านแล้วหันหัวรถกลับเพื่อหลบซ่อน แล้วก็ไปชนนายขวัญชัย ช่างเหล็ก ซึ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน (สำนักงานอัยการสูงสุด) จังหวัดชลบุรี ที่ยืนอยู่ห่างจากด่านโดยประมาณ 30 เมตร ส่วนลักษณะการชนยังมิได้รับรายงาน

“ส่วน สำนักงานอัยการสูงสุดผู้ที่ลงมือต่อยรวมทั้งตีนั้นยังเป็นเพียงแค่ สำนักงานอัยการสูงสุดสำรอง ขาดเงินเดือน เขาเป็นเพียงแต่คล้ายจิตสมัครใจที่เข้ามาช่วยงานฝ่ายปกครองแค่นั้น แม้กระนั้นก็ควรจะใคร่ครวญไม่สมควรกระทำตามรูปการณ์ที่เกิดขึ้น พื้นฐานได้สั่งให้นายอำเภอปลด สำนักงานอัยการสูงสุดสำรองผู้ที่ก่อเหตุไม่เหมาะสมออก ส่วนถ้าหากข้างผู้ต้องหาที่ถูก สำนักงานอัยการสูงสุดสำรอง ผู้ที่ก่อเหตุ จะเอาการฟ้องร้อง ข้อกล่าวหาปองร้าย ก็เป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แจ่มแจ้งข้อกล่าวหาฟ้องกับ สำนักงานอัยการสูงสุดสำรองผู้ก่อเหตุถัดไป”

ด้าน หมอพระอาทิตย์ โปร่งความมีน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา พูดว่า เหตุที่เกิดขึ้นในคืนนั้นพบว่า ตอนที่เด็กถูกส่งตัวเข้ามารักษานั้น อาการไม่หนัก ประกอบกับได้มีคนไข้อาการหนักอยู่ระหว่างการดูแลและรักษา ทั้งยังหมอแล้วก็พยาบาลก็เลยไปช่วยเหลือคนป่วยที่อาการหนักกว่า รวมถึงตอนนั้นตรงเวลายามค่ำคืน จะมีพยาบาลอยู่เวรมากยิ่งกว่า และก็อัตรากำลังของโรงหมอมีน้อย ก็เลยมิได้เข้าไปดูแลเด็ก แม้กระนั้นภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วหลังจากนั้นก็ได้ถาม รู้ว่าได้มีการเพียรพยายามเข้าไปห้ามแล้วสำหรับคนที่มิได้เกี่ยวพัน บางทีก็อาจจะเป็นด้วยเหตุว่ามองเห็นเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ คงจะไม่มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น เมื่อมีเหตุขึ้นมาแล้วในฐานะผู้บริหารก็จำต้องรับผิดชอบหามาตรการสำหรับในการคุ้มครองป้องกันถัดไป

หมอดวงอาทิตย์ กล่าวเพราะว่า ในประเด็นนี้พบว่ามีปัญหาในหัวข้อการขาดเรื่องพนักงาน คงต้องหาทางออกรวมถึงการปรับแต่งประตูให้เป็นประตูนิรภัย เพื่อคุ้มครองคนเข้าได้ง่ายเหลือเกิน และก็จะมีการจัดตั้งตู้แดง เพื่อตำรวจเข้ามาตรวจสอบบ่อยขึ้น จะได้ปกป้องโชคร้ายที่จะเกิดขึ้นได้

“อย่างไรก็ดี ขอสารภาพเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นจัดว่าเกิดขึ้นหลายครั้งเช่นเดียวกัน ต้องการให้ทุกคนเห็นว่าโรงหมอเปรียบได้ดั่งวัดที่เพียรพยายามช่วยเหลือทุกคน อย่าเข้ามาก่อเหตุร้ายแรงจะดีมากกว่า”

ถัดมาเวลา 17.25 น. วันที่ 28 สิงหาคม62 พันตำรวจเอกเทียนชัย ยอดเยี่ยมมณีทวีสมบัติพัสถาน ผู้กำกับการสภ.แสนสุข อำเภอเมือจังหวัดชลบุรี กล่าวมาว่า จากการสืบสวน นายศรศักดา ขอคนสำโรง อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ขี่รถเครื่องหนีด่านพุ่งเข้าชนนายขวัญชัย ช่างเหล็ก อายุ 57 ปี อาสาสมัครรักษาดินแดน (สำนักงานอัยการสูงสุด) จังหวัดชลบุรี ได้รับบาดเจ็บรุนแรง ปิดปากเงียบถึงเรื่องที่ถูกฝึกใน โรงพยาบาล เลยไม่ทราบว่าชัดเจนความเอาการกับ สำนักงานอัยการสูงสุดผู้ก่อเหตุหรือเปล่า

ดังนี้ได้ส่งตัวฝากขังต่อศาล จังหวัดชลบุรี ไปแล้ว เวลานี้ตัวถูกส่งควบคุมอยู่คุกกึ่งกลางจังหวัดชลบุรี ต.คทดลองกิ่ว อำเภอบ้านบ่อน้ำ จังหวัดชลบุรี .

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันRe หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 KB *เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ชื่อของท่าน :
 

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านดุงวิทยา
สพม.20 อุดรธานี
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5