[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 26 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ทำเนียบรองผู้อำนวยการโรงเรียน

นายพินิจ สมบัติกำไร
กลุ่มบริหารงบประมาณและแผนงาน


นายรมย์ อนันตโสภณ
กลุ่มบริหารงานวิชาการ


นายนฤพล ประทุมพงษ์
กลุ่มบริหารงานทั่วไป


 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คุกตลอดชีวิต  VIEW : 512    
โดย www.ufa939.com

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 4
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.204.246.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 27 เดือน กันยายน พ.ศ.2562 เวลา 18:27:37   

 

ศาลปากีฯ ลงกระบี่ติดคุกตลอดชาติ พี่ชายคนโตฆ่าน้องสาว เน็ตไอดอลคนแรกของปากีฯ เพื่อรักษาเกียรติยศครอบครัว ชี้น้องสาวสร้างความเสียหายขายหน้าขายตา โพสต์คลิป-รูปฉีกขนบธรรมเนียมประเพณีหญิงปากีฯ ทางโซเชียล

เมื่อ 27 เดือนกันยายน62 สำนักข่าวสถานีวิทยุกระจายเสียงบีบีซี รายงานความก้าวหน้าคดีสะเทือนขวัญ นางสาวคานดีล บาลอช (Qandeel Baloch) วัย 26 ปี ซึ่งนับว่าเป็นเน็ตไอดอลคนแรกของประเทศปากีสถาน และก็ได้รับสมญานามว่า ‘คิม คาร์เดเชียนที่ปากีฯ’ ถูกนายวาซีม พี่ชายแท้ๆของคุณเอง ลงมือก่อเหตุการฆ่าสังหารรัดคอจนถึงเสียชีวิต เมื่อปี 2559 นั้น

สุดท้าย ศาลที่เมืองมุลตัน ในประเทศปากีสถานได้วินิจฉัยติดคุกชั่วชีวิต นายวาซีม เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 62 ภายหลังนางสาวคานดีลเสียชีวิต 3 ปี และก็ที่ผ่านมานายวาซีมได้รับยอมรับอย่างไม่หวาดหวั่นโทษทัณฑ์ที่กำลังจะได้รับ ถึงมูลเหตุที่ทำให้ฆ่าน้องสาวว่า เป็นการฆ่าเพื่อรักษาเกียรติยศ เพราะนางสาวคานดีลได้สร้างความเสียหายรวมทั้งความขายหน้าขายตาให้แก่ครอบครัว

นอกจากนี้ ศาลประเทศปากีสถาน ได้ตัดสินยกฟ้องผู้ต้องหาคนอื่นที่ถูกฟ้องร้องในข้อกล่าวหาเกี่ยวโยงกับการฆาตกรรมนางสาวคานดีล แล้วก็นายมัฟตี อับดุล คาวี นักสอนศาสนาในชุมชน ซึ่งถูกครอบครัวของนางสาวคานดีลกล่าวร้ายในตอนแรกว่า เป็นคนยุยงส่งเสริมให้มีการการฆาตกรรมขึ้น ข้างหลังเขาถูกวิจารณ์จากการถ่ายภาพเซลฟี้คู่กับคานดีลก่อนที่จะเสียชีวิต 1 เดือนถัดมา โดยนายมัฟตีได้ไม่ยอมรับมาตลอดว่าเขามิได้มีส่วนทราบเรื่อง หรือเกี่ยวกับการที่คานดีลถูกฆ่าอะไร

เมื่อเดือนที่ผ่านมา บิดามารดาของนายวาซีมพากเพียรที่จะขอให้ศาลเมตตาลดหย่อนโทษบุตรที่ฆ่าน้องสาว โดยกล่าวว่าพวกตนได้ยกโทษลูกชายที่ฆ่าบุตรสาวของตนเองแล้ว เวลาที่ศาลยังประกาศว่า นายอารีฟ พี่ชายคนรองของคานดีล ได้แอบหนีไป ภายหลังจากคานดีลถูกฆ่าตาย

สถานีวิทยุกระจายเสียงบีบีซี เปิดเผยว่า คานดีล บาลอช นับว่าเป็นเน็ตไอดอลหญิงคนแรกของประเทศปากีสถาน ซึ่งมีคนติดตามในเฟซบุ๊กเมื่อปี 2557 สูงถึง 750,000 คน และก็ในอินสตาเอ็งรมอีก 123,000 คน โดยมีชื่อเดิมว่า ฟอเซีย อาซีม กำเนิดในครอบครัวอดอยากที่เมืองหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองลาฮอร์ไปด้านตะวันตกเฉใต้ถึงราว 400 กิโลเมตร

ภายหลังคานดีลมีชื่อดังบนโลกโซเชียลแล้ว คุณได้มีการโพสต์รูปแล้วก็คลิปวิดีโอเวลาที่คุณเต้นส่ายเอวรวมทั้งร้องผ่านทางเครือข่ายสังคม ซึ่งถือได้ว่าเป็นการละเมิดธรรมเนียมที่ยังคงมีความอนุรักษนิยมครัดเคร่งสำหรับหญิงในประเทศปากีสถาน จนกระทั่งถัดมา คุณได้ถูกวาซีม พี่ชายคนโตฆ่าตาย ด้วยการวางยาแล้วก็รัดคอกระทั่งเสียชีวิตขณะนอนยู่บนเตียงในบ้านของคุณเอง เนื่องจากมีความคิดเห็นว่าน้องสาวสร้างความเสียหายและก็ความขายขี้หน้าให้ครอบครัว.

 

สนับสนุนโดย  บาคะรา

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านดุงวิทยา
สพม.20 อุดรธานี
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5